Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một trong các chức vụ cán bộ cấp xã. Tuy nhiên, tại Nghị định 33/2023/NĐ-CP không có cán bộ là chức vụ cấp Phó của đối tượng này. Vậy phụ cấp Phó Bí thư Đoàn xã có được hưởng không. Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách đọc thông tin trên sổ đỏ và 03 lưu ý khi thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

1. Phó Bí thư Đoàn xã có được hưởng phụ cấp không?

Căn cứ Điều 5 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, chức vụ cán bộ cấp xã chỉ gồm Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Trong khi đó, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh không phải một trong các chức vụ cán bộ xã nên không hưởng phụ cấp, lương theo quy định tại Nghị định 33 này.

Phó Bí thư Đoàn xã có được hưởng phụ cấp không?

Bởi vậy, chức vụ Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được hưởng chế độ tiền lương với cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể nêu tại Quyết định số 128-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương ngày 14/12/2004.

Cụ thể, căn cứ bảng 5 ban hành kèm Quyết định 128/QĐ-TW được sửa đổi, bổ sung bởi điểm b khoản 4 Điều 1 Quyết định 275-QĐ/TW năm 2009 về phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp Phó Bí thư Đoàn xã như sau:

Đơn vị tính: đồng

STTLoại đô thịHệ sốPhụ cấp
1Đô thị loại đặc biệt Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh0,81.440.000
2Đô thị loại I, các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương còn lại0,71.260.000
3Thành phố thuộc tỉnh là đô thị loại I0,3540.000
4Thành phố thuộc tỉnh là đô thị loại II0,3540.000
5TP thuộc tỉnh là đô thị loại III, quận thuộc Hà Nội, quận thuộc TP. Hồ Chí Minh0,25450.000
6Huyện, thị xã và các quận còn lại0,2360.000

Theo bảng trên, căn cứ vào từng loại địa bàn được bổ nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phụ cấp Phó Bí thư đoàn xã sẽ được nhận khác nhau, dao động từ 360.000 đồng/tháng đến 1,44 triệu đồng/tháng.

2. Tiêu chuẩn Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Căn cứ Quyết định số 289-QĐ/TW về quy chế cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, để trở thành Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cần phải đáp ứng các điều kiện nêu tại Điều 11 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định 289 sau đây:

Xem thêm:  Văn bản đồng ý bán đất hộ gia đình có cần công chứng không?

– Trình độ chuyên môn: Đối tượng này phải tốt nghiệp trung cấp trở lên, có trình độ lý luận chính trị sơ cấp.

Tiêu chuẩn Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

– Thời gian giữ chức vụ không quá 35 tuổi. Riêng địa bàn đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, đối tượng chính sách, trình độ văn hoá nói chung thì yêu cầu ttó nghiệp từ trung học phổ thông trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị sơ cấp. Những người này giữ chức vụ không quá 37 tuổi.

Các đối tượng này nếu đạt tiêu chuẩn thì được cơ cấu để bầu vào cấp uỷ Đảng cùng cấp. Nghĩa là, Phó Bí thư đoàn xã nếu đạt tiêu chuẩn thì có thể được xem xét để cơ cấu bâu vào cấp uỷ Đảng cấp xã.

>>> Xem ngay: Phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền mới nhất 2023

Quyền lợi mà cán bộ đoàn được hưởng nêu tại Điều 6 Quyết định 289 như sau:

– Được thông tin một cách đầy đủ và được tham gia ý kiến với cấp uỷ Đảng, lãnh đạo cùng người sử dụng lao động về các chủ trương, kế hoạch triển khai nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp có liên quan đến các công việc về công tác đoàn và công tác thanh thiếu nhi.

– Phó Bí thư đoàn xã được bố trí thời gian thích hợp và tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức và tham gia các hoạt động của Đoàn cấp cơ sở cũng như cấp trên giao.

–  Phó Bí thư đoàn xã sẽ được ưu tiên học tập cũng như bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh… nhằm mục đích phục vụ cho công tác đoàn, hội, đội, phong trào thanh thiếu nhi và các nhiệm vụ công tác khác.

– Được hưởng các chế độ và chính sách do Đảng, Nhà nước và Quy chế này quy định.

Xem thêm:  Nhà đang trả góp thì khi ly hôn sẽ chia như thế nào?

– Khi quá tuổi làm cán bộ đoàn thì Phó Bí thư đoàn xã sẽ được bố trí công tác phù hợp.

>>> Xem ngay: Thủ tục công chứng, chứng thực giấy tờ tùy thân, sơ yếu lí lịch hết bao nhiêu tiền?

Trên đây là giải đáp chi tiết về mức phụ cấp Phó Bí thư đoàn xã. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khóa tìm kiếm:

>>> Tuyển cộng tác viên nhập liệu làm online thu nhập hấp dẫn

>>> Cách tính phí công chứng di chúc theo quy định mới nhất 2023

>>> Thủ tục công chứng sơ yếu lý lịch mất bao lâu?

>>> Chữ ký điện tử có bắt buộc phải công chứng, chứng thực không?

>>> Chữ ký số và chữ ký điện tử giống hay khác nhau?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *