Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, có những tình huống xảy ra khiến người sử dụng lao động đi đến quyết định cắt giảm nhân sự. Vậy quyền lợi của người lao động khi Công ty cắt giảm nhân sự gồm những gì. Hãy cùng Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu.

>>> Xem thêm: Công chứng thứ 7 và Chủ nhật – Miễn phí công chứng ngoài trụ sở 24/7

1. Cắt giảm nhân sự do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế

Trường hợp cắt giảm nhân sự do thay đổi cơ cấu, công nghệ sản xuất hoặc vì lý do kinh tế được quy định cụ thể tại Điều 44 Bộ luật lao động năm 2012 và Điều 13 Nghị định 05/2015/NĐ-CP.

Theo đó, việc thay đổi cơ cấu, công nghệ gồm các trường hợp sau đây:

– Thay đổi cơ cấu tổ chức (bao gồm nhưng không hạn chế ở việc tổ chức thành lập mới, sáp nhập, giải thể một hoặc nhiều bộ phận của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức…);

Cắt giảm nhân sự do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế

– Tổ chức lại lao động (sắp xếp lại lao động nhằm tăng hiệu quả, năng suất lao động…);

– Thay đổi sản phẩm, cơ cấu sản phẩm (chuyển đổi mặt hàng, sản phẩm hoàn chỉnh, bán thành phẩm…);

– Thay đổi quy trình, công nghệ, máy móc, thiết bị sản xuất, kinh doanh gắn với ngành, nghề sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động (việc thay đổi công nghệ, quy trình sản xuất… có thể do thay đổi sản phẩm, cơ cấu sản phẩm).

Những lý do kinh tế dẫn đến việc cho người lao động thôi việc phải thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Khủng hoảng hoặc suy thoái kinh tế (đây là lý do đòi hỏi phải có sự chứng minh và đặt trong bối cảnh chung của nền kinh tế);

– Thực hiện chính sách của Nhà nước khi tái cơ cấu nền kinh tế hoặc thực hiện cam kết quốc tế.

>>> Xem thêm: Mẹo kiểm tra sổ đỏ giả tránh tiền mất tật mang

2. Quyền lợi của người lao động khi Công ty cắt giảm nhân sự

Điều 45 Bộ luật Lao động 2012 quy định người sử dụng lao động có nghĩa vụ chi trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động bị mất việc làm do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế.

Xem thêm:  Cảnh sát giao thông có được dừng xe trên cao tốc?

Cụ thể:

Người sử dụng lao động phải trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ 12 tháng trở lên. Mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương.

Quyền lợi của người lao động khi Công ty cắt giảm nhân sự

Tức là nếu người lao động chỉ mới làm việc cho người sử dụng lao động 1 năm thì trợ cấp mất việc mà người này nhận được vẫn là 02 tháng tiền lương.

Thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc = Tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động – Thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp – Thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho nhà đất

Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động mất việc làm.

Thời hạn thanh toán: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm thanh toán đầy đủ trợ cấp mất việc làm cho người lao động. Thời hạn thanh toán có thể kéo dài nhưng không quá 30 ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động.

Lưu ý:

Thời gian để tính trợ cấp mất việc là theo năm (đủ 12 tháng), trường hợp có tháng lẻ thì từ đủ 01 tháng đến dưới 06 tháng được tính bằng 1/2 năm; từ đủ 06 tháng trở lên được tính bằng 01 năm làm việc.

>>> Xem ngay: Công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền mua bán nhà đất 2023

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi “Không có hộ khẩu có được đền bù tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất?“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Quy trình làm thẻ Căn cước cho người dưới 14 tuổi như thế nào?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Xem ngay hướng dẫn công chứng ủy quyền cho bạn bè

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói cho đất được tái định cư, hỗ trợ nhận hồ sơ online và giao sổ tại nhà

>>> Hướng dẫn thủ tục xin cấp sổ đỏ siêu đơn giản, dễ thực hiện

>>> Phí công chứng hợp đồng mua bán nhà do bên mua hay bên bán nộp?

>>> Tài sản của người bị tuyên bố mất tích xử lý thế nào?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *