Tới đây người chơi cá độ bóng đá quốc tế còn có thể cá cược ở các trận bóng của giải Châu Âu, Châu Mỹ thay vì giới hạn ở những giải đấu do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức qua ví điện tử, tài khoản điện thoại…Cùng tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Mở rộng danh mục các trận đấu, giải đấu được đặt cược

Việc đặt cược bóng đá được dựa trên tỷ số của trận đấu, hiệp đấu, các sự kiện xảy ra trong trận đấu và thứ hạng trong giải đấu.

Trong đó, trận đấu, giải đấu được lựa chọn làm căn cứ kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế phải là các trận đấu, giải đấu bóng đá quốc tế được Liên đoàn bóng đá quốc tế công bố, phê chuẩn (khoản 2 Điều 6 Nghị định số 06/2017/NĐ-CP).

Mở rộng danh mục các trận đấu, giải đấu được đặt cược

Thực tế, FIFA chỉ công bố các giải bóng đá do FIFA tổ chức và không phê chuẩn danh mục trận đấu, giải đấu bóng đá quốc tế. Theo đó, các giải này không diễn ra thường xuyên mà được tổ chức từ 02 – 04 năm/lần, hàng năm FIFA công bố khoảng 04 – 08 giải đấu bóng đá quốc tế.

>>> Xem thêm: Công chứng viên có được công chứng ngoài giờ hành chính không?

Do đó, tần suất tổ chức kinh doanh đặt cược thấp trong khi vốn điều lệ của các công ty kinh doanh đặt cược tối thiểu là 1000 tỷ đồng. Bởi vậy, Bộ Tài chính đã đề xuất mở rộng danh mục các trận đấu, giải đấu được phép đặt cược, cụ thể gồm:

– Các giải đấu bóng đá được tổ chức thường xuyên, tính công khai, minh bạch cao, được đông đảo người hâm mộ theo dõi là giải vô địch và cúp quốc gia của Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia, Pháp;

– Giải vô địch cấp câu lạc bộ khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ;

– Giải vô địch cấp đội tuyển quốc gia khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Châu Đại dương, Châu Phi;

– Giải bóng đá vô địch thế giới do FIFA tổ chức đối với bóng đá nam, bóng đá nữ và các giải trẻ;

Xem thêm:  Chó cắn người đi đường, chủ có phải bồi thường?

– Trận đấu được FIFA, Liên đoàn bóng đá khu vực tổ chức, trận đấu giữa hai đội bóng thuộc hai liên đoàn bóng đá khác nhau (ở tất cả các cấp đội tuyển quốc gia, đội tuyển bóng đá trẻ, câu lạc bộ) tổ chức.

>>> Xem thêm: Khi công chứng hợp đồng ủy quyền sang tên sổ đỏ cần mang theo tài liệu gì?

2. Được đặt cá độ bóng đá quốc tế qua ví điện tử

Hiện nay, người chơi tham gia đặt cược thông qua điện thoại (điện thoại cố định, điện thoại di động) phải có tài khoản tham gia đặt cược đăng ký tại doanh nghiệp. Việc thanh toán, trả thưởng giữa người chơi và doanh nghiệp kinh doanh đặt cược phải thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng.

 Được đặt cược bóng đá quốc tế qua ví điện tử

Song tới đây, nếu Nghị định 06/2017/NĐ-CP có hiệu lực, người chơi sẽ được có thể lựa chọn liên kết mở tài khoản ngân hàng, mở dịch vụ trung gian thanh toán (ví điện tử như Momo, VNpay, Zalopay…), doanh nghiệp viễn thông (tài khoản điện thoại trả trước).

Người chơi được doanh nghiệp (hoặc đại lý của doanh nghiệp) chuyển tiền trúng thưởng vào các liên kết thanh toán này và có thể rút tiền theo quy định pháp luật về thanh toán điện tử.

Lưu ý: Theo quy định Chính phủ cho phép 01 doanh nghiệp được phép tổ chức thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế trong thời gian 05 năm tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có doanh nghiệp nào tham gia thí điểm.

>>> Xem ngay: Phí công chứng hợp đồng mua bán, tặng cho bất động sản 2023

Trên đây là hướng dẫn Cho phép cá độ bóng đá qua ví điện tử, tài khoản điện thoại?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Giấy khám sức khỏe có cần thiết khi lập di chúc không?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

>>> Hợp đồng thuê nhà có mất hiệu lực khi bên cho thuê mất không?

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ cho đất đã sử dụng từ trước năm 1993 được thực hiện như thế nào?

>>> Hồ sơ xin việc có bắt buộc phải thực hiện thủ tục công chứng trước khi nộp không?

>>>Sổ đỏ làm giả có bị phạt không? Làm sao để kiểm tra sổ đỏ giả tại nhà?

>>> Đi làm sớm sau thai sản có phải đóng BHXH không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *