Nghị định 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ có ảnh hưởng sâu rộng đối với công chức cấp xã, đặc biệt trong việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế. Vậy công chức xã sẽ bị tinh giản biên chế từ ngày 01/8/2028 trong trường hợp nào? Hãy cùng văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm tại: Văn phòng công chứng quận Hoàn Kiếm – địa chỉ công chứng uy tín, nhanh gọn top 1 Hà Nội

1. Trường hợp công chứng xã bị tinh giản biên chế từ 01/8/2028

Nghị định 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ có ảnh hưởng sâu rộng đối với công chức cấp xã, đặc biệt trong việc thực hiện chính sách tinh giản biên chế. Vậy công chức xã sẽ bị tinh giản biên chế từ ngày 01/8/2028 trong trường hợp nào? Hãy cùng văn phòng công chứng Nguyễn Huệ đi sâu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Trường hợp công chứng xã bị tinh giản biên chế từ 01/8/2028

Trong trường hợp công chức xã bị áp dụng chính sách tinh giản biên chế từ ngày 01/8/2028, các quy định liên quan được đề cập đến trong khoản 1 Điều 38 của Nghị định 33/2023/NĐ-CP. Theo quy định cụ thể, công chức cấp xã, nếu không đáp ứng đủ tiêu chuẩn, sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn trong khoảng thời gian 05 năm kể từ ngày Nghị định 33 có hiệu lực. Trong trường hợp không đáp ứng được điều kiện trong thời hạn nêu trên, công chức có thể được nghỉ hưu nếu đủ điều kiện hoặc hưởng chính sách tinh giản biên chế.

>>> Xem thêm tại: Công chứng thứ 7 chủ nhật có thêm thủ tục gì không? Cần điều kiện gì khác không?

Nghị định 33/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/8/2023, nghĩa là thời gian 05 năm để công chức cấp xã chưa đạt đủ tiêu chuẩn và trình độ đào tạo, được tính đến ngày 01/8/2028.

Tóm lại, công chức xã sẽ bị áp dụng chính sách tinh giản biên chế từ ngày 01/8/2028 nếu thuộc trường hợp không đáp ứng đủ tiêu chuẩn quy định cho công chức cấp xã tại Nghị định 33/2023/NĐ-CP.

Theo quy định tại Điều 38 Nghị định 33/2023/NĐ-CP, công chức cấp xã sẽ phải đáp ứng một số tiêu chuẩn để tránh bị tinh giản biên chế, và các quy định cụ thể như sau

3. Tiêu chuẩn trình độ đào tạo với công chức xã theo Nghị định 33

3.1. Chức danh và yêu cầu về trình độ đào tạo:

– Các công chức cấp xã cần giữ chức danh như chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Văn phòng – thống kê, Địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc địa chính – nông nghiệp – xây dựng và môi trường (đối với xã); Tài chính – kế toán; Tư pháp – hộ tịch; Văn hóa – xã hội.

Xem thêm:  Mẫu đơn ký giáp ranh với mảnh đất liền kề 2022 và cách ghi

– Nếu chưa đáp ứng tiêu chuẩn, công chức cấp xã phải thực hiện việc nâng cao trình độ trong thời hạn 05 năm kể từ ngày Nghị định 33 có hiệu lực.

3. Tiêu chuẩn trình độ đào tạo với công chức xã theo Nghị định 33''

3.2. Tiêu chuẩn chung:

– Đủ 18 tuổi trở lên.

– Tốt nghiệp trung học phổ thông.

– Có trình độ chuyên môn nghiệp vụ là tốt nghiệp đại học trở lên của ngành phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ từng chức danh hoặc theo quy định của luật chuyên ngành khác.

3.3. Tiêu chuẩn đặc biệt:

Đối với công chức cấp xã làm việc ở các vùng khó khăn như miền núi, vùng cao, biên giới, hải đảo, xã đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, tiêu chuẩn có thể được quy định cụ thể bởi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

>>> Xem thêm tại: Phòng công chứng nào nhận làm dịch vụ sổ đỏ không? Chỗ nào thực hiện nhanh gọn, uy tín mà giá cả hợp lý?

3.4. Thời hạn và hậu quả:

– Công chức cần đáp ứng tiêu chuẩn trong thời hạn 05 năm tính từ ngày 01/8/2023 đến 01/8/2028.

– Nếu sau thời hạn nêu trên vẫn chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn, công chức có thể bị tinh giản biên chế.

3.5. Điều kiện đặc biệt về xếp lương:

Trong trường hợp công chức cấp xã tham gia học tập, rèn luyện và có bằng tốt nghiệp nhưng chưa được xếp lương theo trình độ đào tạo mới trước 01/8/2023, sẽ được xếp lương mới từ ngày 01/8/2023.

Các chế độ tinh giản biên chế hiện đang được quy định tại Nghị định số 29/2023/NĐ-CP bao gồm chính sách về hưu trước tuổi, chuyển công tác không hưởng lương, và chính sách thôi việc.

Trên đây là tổng hợp nhận định của chúng tôi về Chuyển hộ khẩu có ảnh hưởng đến bảo hiểm không? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Hộ kinh doanh báo cáo thuế như thế nào? [Mới nhất]

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Chuyển hộ khẩu có ảnh hưởng đến bảo hiểm không?

>>> Công chứng hợp đồng mua bán nhà có phức tạp không? Có mấy loại giấy tờ? Thủ tục tiến hành ra sao?

>>> Có cần công chứng hợp đồng thuê nhà không? Giá Công chứng hợp đồng thuê nhà được pháp luật hiện hành quy định thế nào?

>>> Thủ tục chứng thực chữ ký cần chuẩn bị những gì? Thẩm quyền chứng thực chữ ký thuộc về cơ quan nào?

>>> Thủ tục công chứng thừa kế cho con chưa đủ 18 tuổi có phức tạp như chúng ta nghĩ không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *