Hiện nay, các thí sinh đã bước vào giai đoạn thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), tuy nhiên, vẫn còn có nhiều thắc mắc về thời gian khi nào có điểm thi tốt nghiệp THPT? Tra cứu điểm tốt nghiệp THPT ở đâu? Bao giờ được xin phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT? Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Văn phòng Công chứng Nguyễn Huệ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có liên quan đến vấn đề trên , hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Địa chỉ văn phòng công chứng thực hiện dịch vụ công chứng chứng chỉ Tiếng Anh miễn phí tại nhà.

1. Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2023?

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục tại Công văn 1515/BGDĐT-QLCL, sau khi tổ chức thi tốt nghiệp THPT xong, Hội đồng thi sẽ tổng hợp số liệu và tình hình coi thi vào Hệ thống Quản lý thi chậm nhất vào 11h30 ngày 30/6/2023.

điểm thi tốt nghiệp

Sau đó, tổ chức chấm thi và tổng kết, đối sánh kết quả thi trước 17h ngày 15/7/2023. Điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh được công bố vào 8h00 ngày 18/7/2023.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các nghề cộng tác viên mới nhất 2023

2. Tra cứu điểm thi THPT 2023 ở đâu?

Như các năm trước, thí sinh có thể tự tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT qua trang quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login.

điểm thi tốt nghiệpđiểm thi tốt nghiệp

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương cũng sẽ thông báo điểm thi tốt nghiệp THPT của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở. Thí sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của mình trên trang này thông qua số báo danh.

Trường hợp không tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT qua trang quản lý thi và Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục địa phương, thí sinh còn có thể tra cứu điểm trên các trang báo online.

Thí sinh nên ưu tiên tra cứu điểm thi trên trang quản lý thi của Bộ giáo dục và Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục địa phương để đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Xem thêm:  Ai phải nộp chi phí cưỡng chế thu hồi đất?

>>> Xem thêm: Thủ tục xin cấp sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

3. Bao giờ được xin phúc khảo điểm thi tốt nghiệp THPT?

Thí sinh đều có quyền nộp đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại nơi đăng ký dự thi theo khoản 1 Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Thời gian nộp Đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2023 từ ngày 18/7/2023 đến hết ngày 27/7/2023 (theo Phụ lục II Công văn 1515/BGDĐT-QLCL).

Thủ tục phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT thực hiện như sau:

điểm thi tốt nghiệp

– Thành phần hồ sơ: Đơn xin phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.

– Trình tự thực hiện:

  • Thí sinh nộp đơn phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.
  • Nơi đăng ký dự thi nộp dữ liệu thí sinh đăng ký phúc khảo cho Sở Giáo dục và Đào tạo.
  • Sở Giáo dục chuyển dữ liệu đăng ký phúc khảo cho Hội đồng thi để phúc khảo bài thi.
  • Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm số các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Công bố kết quả phúc khảo cho thí sinh.

– Thời gian giải quyết: 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Năm 2023, chậm nhất ngày 12/8/2023, thí sinh có Đơn xin phúc khảo sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sang tên sổ đỏ uy tín tại Hà Nội

Trên đây là giải đáp về: Bao giờ có điểm thi tốt nghiệp THPT 2023? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Yêu cầu CSGT chứng minh vi phạm mới đưa giấy tờ liệu có đúng không?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Thủ tục công chứng sơ yếu lý lịch ngay tại phòng công chứng – miễn phí ký chủ nhật.

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ thật giả chính xác nhất

>>> Địa chỉ văn phòng công chứng làm việc thứ 7 và chủ nhật

>>> Hướng dẫn tính phí công chứng di chúc sổ tiết kiệm tại ngân hàng nhà nước.

>>> Hợp đồng công chứng chỉ điểm chỉ thì có hiệu lực pháp luật hay không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *