Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng phổ biến hiện nay, nhằm để xét tuyển đại học, nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí việc làm,… Vậy thực hiện công chứng chứng chỉ IELTS tại đâu và chi phí như thế nào? Câu trả lời cụ thể sẽ nằm trong bài viết sau đây của Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ.

>>> Tuyển dụng: Cộng tác viên viết bài tại văn phòng công chứng với thu nhập hấp dẫn, làm việc tự do.

1. Công chứng chứng chỉ IELTS là gì?

Công chứng bằng Ielts thực chất chính là cách gọi thông thường của chứng thực bản sao từ bản chính chứng chỉ Ielts. Và đây thường là một trong những giấy tờ quan trọng để khẳng định việc được miễn, giảm thi tiếng Anh trong một số trường hợp hoặc để cá nhân được đủ điều kiện đi du học, xuất khẩu lao động…

Nhiều cơ quan, tổ chức không yêu cầu nộp bản chính mà chỉ cần bản sao chứng thực chứng chỉ Ielts. Do đó, công chứng bằng Ielts hay chính là chứng thực chứng chỉ Ielts là một việc làm vô cùng cần thiết.

Bởi căn cứ khoản 2 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP, bản sao được chứng thực từ bản chính chứng chỉ Ielts có giá trị sử dụng thay cho bản chính để dùng nhằm xác định năng lực tiếng Anh của cá nhân đó.

Công chứng chứng chỉ IELTS tại đâu?

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng thực hiện công chứng, chứng thực, sao y làm việc cả thứ Bảy và Chủ nhật.

2. Công chứng chứng chỉ IELTS ở đâu?

Việc công chứng bằng ielts ở đâu được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 23/2015/NĐ-CP.

Tuy nhiên, do đây là chứng chỉ có cả tiếng nước ngoài nên thẩm quyền chứng thực bằng ielts chính là chứng thực bảo sao từ bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp; cơ quan tổ chức có thẩm quyền của Việt Nam liên kết với nước ngoài cấp hoặc chứng nhận.

Theo đó, thẩm quyền thực hiện việc công chứng bằng Ielts thuộc về:

– Phòng Tư pháp cấp huyện do Trưởng phòng hoặc Phó Trưởng phòng Tư pháp cấp huyện ký tên, đóng dấu của cơ quan.

– Các cơ quan đại diện gồm: Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh ự, cơ quan khác được uỷ quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

– Tổ chức hành nghề công chứng gồm văn phòng công chứng và phòng công chứng, do công chứng viên ký tên và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

Xem thêm:  Có mất án phí khi rút đơn khởi kiện hay không?

Như vậy, chỉ có một trong ba cơ quan, tổ chức nêu trên có thẩm quyền thực hiện công chứng bằng ielts. Người có nhu cầu chứng thực giấy tờ này có thể đến một trong ba cơ quan, tổ chức nêu trên – địa điểm thuận lợi nhất để thực hiện.

Người yêu cầu công chứng có thể đến trực tiếp trụ sở của cơ quan, tổ chức nêu trên trừ tường hợp người này thuộc diện già yếu, không thể đi lại được hoặc đang bị tạm giam, tạm giữ, thi hành án phạt tù hoặc lý do chính đáng khác thì có thể yêu cầu người có thẩm quyền đến chứng thực tận nơi.

Tuy nhiên, để được chứng thực ngoài trụ sở, người yêu cầu công chứng có thể sẽ phải nộp thêm một khoản thù lao công chứng theo thoả thuận với người có thẩm quyền chứng thực bản sao từ bản chính.

Công chứng chứng chỉ IELTS tại đâu?

>>> Cập nhật mới nhất 2023: Bỏ sổ hộ khẩu giấy thì cần chuẩn bị gì khi làm dịch vụ sang tên sổ đỏ cho người thân đang ở nước ngoài?

Khi đi công chứng bằng Ielts, người yêu cầu cần phải mang theo bản chính của bằng Ielts. Người thực hiện chứng thực bằng Ielts sẽ kiểm tra, xác minh nội dung trên bản chính và nội dung ở bản sao (bản photo, bản chụp…).

Nếu thấy nội dung là đúng với bản chính, đầy đủ thì sẽ tiến hành việc ký tên, đóng dấu của cơ quan, tổ chức nơi có thẩm quyền chứng thực vào bản sao bằng Ielts.

3. Công chứng hết bao nhiêu tiền?

Chứng thực bằng Ielts là chứng thực bản sao từ bản chính và là giấy tờ chỉ có một mặt nên phí chứng thực là 2.000 đồng/trang theo quy định tại Điều 4 Thông tư 256 năm 2016 của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, nếu bằng Ielts được dịch thuật ra tiếng Việt sau đó mới chứng thực chữ ký của người dịch thì phí chứng thực trong trường hợp này là 10.000 đồng/trường hợp.

Ngoài phí chứng thực, trong một số trường hợp, người yêu cầu còn phải nộp thêm thù lao gồm: Tiền photo, tiền chứng thực ngoài trụ sở, tiền làm thêm ngoài giờ, tiền phí dịch thuật…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu. Click để tìm hiểu!

Như vậy, trên đây là giải đáp cho vấn đề “Công chứng chứng chỉ IELTS tại đâu?”. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Dịch thuật công chứng lấy ngay tại Hà Nội

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA TÌM KIẾM:

>>> CV và sơ yếu lý lịch có là một hay không? Sơ yếu lý lịch viết xong có cần công chứng không?

>>> Chứng thực chứng chỉ TOEIC tại đâu và chi phí như thế nào?

>>> Công chứng sơ yếu lý lịch có bắt buộc phải làm tại nơi cư trú?

>>> Phí công chứng hộ khẩu theo quy định hiện hành là bao nhiêu?

>>> Thủ tục để tiến hành công chứng hủy hợp đồng gồm những giấy tờ gì?

>>> Công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng có cần cả hai bên cùng đến ký không?

>>> Chứng thực chữ ký tại phòng công chứng được không? Thủ tục chứng thực chữ ký cụ thể ra sao?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *