Hành vi của giáo viên mầm non khi đánh học sinh là một vi phạm đạo đức nhà giáo đáng bị lên án. Theo quy định của pháp luật, có thể áp đặt mức phạt nặng đối với hành động này. Cụ thể mức phạt này là bao nhiêu? Hãy cùng văn phòng công chứng Nguyễn Huệ đi sâu khám phá và tìm ra câu trả lời nhé!

>>> Xem thêm tại: Phòng công chứng phường Khương Trung – uy tín, nhanh chóng và tiện lợi.

1. Giáo viên mầm non đánh học sinh có bị kỷ luật không?

Giáo viên mầm non sẽ bị kỷ luật nếu đánh học sinh, theo quy định của Điều lệ Trường mầm non kèm theo Thông tư 52/2020/TT-BGDĐT. Thông tư này đặt ra quyền lợi của trẻ em được nuôi dưỡng, chăm sóc, và giáo dục phù hợp với khả năng và nhu cầu của họ.

1. Giáo viên mầm non đánh học sinh có bị kỷ luật không?

Điều 31 của Thông tư nhấn mạnh không cho phép giáo viên mầm non xúc phạm danh dự, nhân phẩm hoặc làm tổn thương thân thể của trẻ em. Nhiệm vụ của giáo viên mầm non bao gồm bảo vệ an toàn về thể chất và tinh thần của trẻ trong trường, cũng như thực hiện công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, và giáo dục theo chương trình mầm non quy định.

>>> Xem thêm: Top các văn phòng công chứng làm việc thứ 7, chủ nhật với dịch vụ công chứng nhanh, tiết kiệm, uy tín nhất tại Hà Nội.

Hành vi đánh học sinh của giáo viên mầm non được xem là vi phạm Điều lệ của trường mầm non và đạo đức nhà giáo. Tùy thuộc vào tính chất và mức độ vi phạm, giáo viên có thể phải đối mặt với các hình thức kỷ luật như khiển trách, cảnh cáo, cách chức, hoặc buộc thôi việc. Hình thức kỷ luật cách chức chỉ áp dụng đối với viên chức quản lý trong các cơ sở giáo dục công lập.

2. Hành vi đó có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Mức phạt hành chính: Hành vi đánh học sinh được coi là hành vi ngược đãi và xâm phạm thân thể, theo quy định của Nghị định 04/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Theo đó, việc xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đạt đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng. Do đó, giáo viên mầm non đánh học sinh có thể phải đối mặt với mức phạt hành chính lên đến 10 triệu đồng.

2. Giáo viên mầm non đánh học sinh có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự

Trường hợp truy cứu trách nhiệm hình sự: Tùy thuộc vào tính chất và mức độ vi phạm, giáo viên mầm non đánh học sinh cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đặc biệt là trong trường hợp gây thương tích.

Xem thêm:  Con nuôi được hưởng thừa kế như con đẻ?

Theo Điều 134 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, giáo viên mầm non đánh học sinh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý gây thương tích, đặc biệt nếu tỷ lệ tổn thương cơ thể của nạn nhân dưới 16 tuổi là dưới 11%. Mức phạt tù có thể từ 6 tháng đến 3 năm hoặc phạt cải tạo không giam giữ.

>>> Xem thêm tại: Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Có nên đăng ký làm sổ đỏ online hay không?

Trong các trường hợp nặng hơn, khung hình phạt có thể lên đến 20 năm tù hoặc tù chung thân, tùy thuộc vào mức độ tổn thương cơ thể của nạn nhân.

Trên đây là tổng hợp nhận định về Giáo viên mầm non đánh học sinh sẽ bị xử lý thế nào?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Công chứng hợp đồng thuê nhà - Thủ tục thực hiện

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Các loại thuế mà cá nhân cho thuê nhà phải nộp

>>> Địa chỉ văn phòng dịch thuật đa ngôn ngữ nhanh, uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật

>>> Văn phòng công chứng cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng, giao nhanh trong ngày tại Hà Nội

>>> Phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền theo quy định hiện nay là bao nhiêu? Cách tính phí cho từng đối tượng.

>>> Công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền đối với bên nhận ủy quyền là tổ chức, pháp nhân.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *