Là một trong những quyền lợi quan trọng, tuy nhiên, chế độ thai sản về sớm 2 tiếng vẫn chưa được nhiều người lao động, đặc biệt là lao động nữ biết đến. Vậy, chế độ này áp dụng cho đối tượng nào và cách tính tiền lương cho những người lao động đi muộn, về sớm hai tiếng là thế nào? Cùng văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu vấn đề này nhé!

>>> Xem thêm tại: Văn phòng công chứng quận Ba Đình – địa chỉ công chứng uy tín top đầu Hà Nội.

1. Chế độ thai sản về sớm 2 tiếng: Đối tượng hưởng quyền lợi là ai?

Theo quy định của Điều 137 trong Bộ luật Lao động năm 2019, chế độ thai sản về sớm 2 tiếng áp dụng cho người lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi và đang làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc công việc có ảnh hưởng đặc biệt đến sức khỏe hoặc sinh sản, và đã thông báo cho người sử dụng lao động.

1. Chế độ thai sản về sớm 2 tiếng: Đối tượng hưởng quyền lợi là ai?

Những người này được hưởng hai quyền lợi cụ thể:

(1) Giảm 01 giờ làm việc hằng ngày, từ thời điểm thông báo cho đến khi con đạt 12 tháng tuổi, theo khoản 2 Điều 137 Bộ luật Lao động 2019.

(2) Nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc, giảm bớt để chăm sóc con, theo khoản 4 Điều 137 Bộ luật Lao động 2019.

Thời gian cụ thể của việc nghỉ 02 tiếng mỗi ngày không được quy định chi tiết trong pháp luật, nên việc này có thể được thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.

>>> Xem thêm tại: Địa chỉ ăn phòng công chứng thứ 7,chủ nhật? Phí công chứng có cao hơn bình thường không?

Chính vì thế, để tận dụng quyền lợi này, người lao động nữ có thể đàm phán với người sử dụng lao động để xác định thời điểm hợp lý để về sớm 02 tiếng mỗi ngày, trong thời gian con dưới 12 tháng tuổi.

2. Lao động nữ về sớm 2 tiếng và ảnh hưởng đến lương:

Theo quy định của Điều 137 trong Bộ luật Lao động 2019 và khoản 4 Điều 80 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP, lao động nữ hưởng chế độ thai sản về sớm 2 tiếng sẽ không bị trừ lương.

Theo khoản 2 của Điều 137 Bộ luật Lao động 2019, lao động nữ thực hiện công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc công việc có ảnh hưởng đặc biệt đến sức khỏe và sinh sản khi giảm 01 giờ làm việc hằng ngày, họ sẽ không bị giảm tiền lương và các quyền lợi khác cho đến khi con đạt 12 tháng tuổi.

2. Lao động nữ về sớm 2 tiếng và ảnh hưởng đến lương:

Đối với thời gian nghỉ khi nuôi con dưới 12 tháng để cho con bú, vắt sữa, trữ sữa, nghỉ ngơi, theo khoản 4 Điều 80 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP, lao động vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Xem thêm:  Cảnh sát giao thông được bắn tốc độ ở đoạn đường nào?

Như vậy, khi kết hợp cả hai quyền lợi để về sớm 2 tiếng mỗi ngày, lao động nữ nuôi con nhỏ vẫn đảm bảo nhận đủ lương theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, mà không bị ảnh hưởng bởi quy định giảm giờ làm việc.

3. Lao động nữ không nghỉ và cách tính lương:

  • Trong trường hợp lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi không có nhu cầu nghỉ và đã có sự đồng ý từ phía người sử dụng lao động để tiếp tục làm việc, họ có thể tiếp tục công việc để tăng thu nhập.
  • Theo điểm c của khoản 4 Điều 80 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP và mục 1 Phần I của Công văn số 308/CV-PC năm 2023 của Vụ Pháp chế thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong trường hợp không nghỉ chế độ thai sản về sớm 2 tiếng, lao động nữ sẽ được trả tiền lương không chỉ tương ứng với số ngày làm việc đó mà còn bao gồm tiền lương cho công việc mà họ đã thực hiện trong thời gian được nghỉ.

>>> Xem thêm tại: Phòng công chứng có dịch vụ làm sổ đỏ không? Dịch vụ này ở phòng công chứng có nhanh hơn ở cơ quan nhà nước không?

  • Cách tính khoản tiền lương được hưởng khi làm thêm trong thời gian nghỉ được xác định theo quy định cụ thể:
Tiền lương trả thêm=Tiền lương theo công việc của ngày làm việc đó:Tống số giờ làm việc bình thườngx02 giờxSố ngày không nghỉ

4. Phạt đối với người sử dụng lao động không cho lao động nữ về sớm 2 tiếng

Người sử dụng lao động có trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về lao động để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Bộ luật Lao động.

4. Phạt đối với người sử dụng lao động không cho lao động nữ về sớm 2 tiếng

Trong trường hợp không đảm bảo quyền lợi về việc về sớm 2 tiếng cho người lao động nữ, người sử dụng lao động sẽ đối mặt với việc bị phạt đồng thời với hai vi phạm sau đây:

(1) Không giảm giờ làm việc cho lao động nữ:

Lao động nữ đang làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con khi mang thai, mà đã thông báo với người sử dụng lao động và không được giảm giờ làm việc, sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng theo điểm c khoản 2 Điều 28 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

(2) Không cho lao động nữ nghỉ 60 phút mỗi ngày trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi:

Trong trường hợp không thỏa thuận khác, nếu người sử dụng lao động không đảm bảo quyền nghỉ 60 phút mỗi ngày cho lao động nữ trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, họ sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng theo điểm đ khoản 2 Điều 28 của Nghị định 12/2022/NĐ-CP.

Xem thêm:  Những hiểu nhầm về lỗi xe không chính chủ

Tổng cộng, người sử dụng lao động có thể phải chịu mức phạt từ 20 đến 40 triệu đồng cho các vi phạm nêu trên.

Trên đây là tổng hợp nhận định về Lao động nữ nuôi con nhỏ có thể được về sớm đến 2 tiếng, bạn đã biết chưa? Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Vàng tự đào được có cần phải nộp lại cho nhà nước không?

>>> Bật mí bí kíp tìm đối tác kinh doanh hiệu quả để định hướng và thúc đẩy mở rộng thị trường, quy mô cho doanh nghiệp.

>>> Thủ tục công chứng di chúc miệng và di chúc bằng văn bản có gì giống và khác nhau?

>>> Phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế được pháp luật hiện hành quy định như thế nào?

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu – Quy trình và hồ sơ cần chuẩn bị theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *