Sở hữu sim số đẹp là mong ước của rất nhiều người, tuy nhiên để có được số sim đẹp như mong muốn có thể phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, theo Dự thảo Luật Viễn thông sửa đổi mới nhất, để sở hữu một chiếc sim số đẹp sẽ không còn phải quá lo lắng về vấn đề tài chính. Hãy cùng tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Đề xuất đấu giá sim số đẹp chỉ với hơn 200.000 đồng

Nội dung này được rút ra tại dự thảo Luật Viễn thông sửa đổi mới nhất và tại phiên cho ý kiến về dự thảo Luật Viễn thông sửa đổi này. Theo đó, dự thảo mới nhất đã có quy định rõ hơn về phương thức xác định giá khởi điểm để đấu giá sim số đẹp.

Cụ thể, giá khởi điểm để đấu giá số thuê bao dịch vụ viễn thông di động được xác định bằng GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành của năm liền kề trước lúc đấu giá và chia cho một ngày. Mặt khác, theo số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê, năm 2022, GDP đầu người ước đạt 95,6 triệu đồng và chia ra ngày khoảng 262.000 đồng. Đây là mức trung bình mà mọi người dân đều có khả năng chi trả.

Đề xuất đấu giá sim số đẹp chỉ với hơn 200.000 đồng

Như vậy, nếu đề xuất này được thông qua vào tháng 10 tới đây sẽ chính thức áp dụng một mức giá khởi điểm cố định cho tất cả sim số đẹp và theo số liệu thống kê trong năm 2022 cũng như cách xác định nêu trên thì mức giá khởi điểm chỉ rơi vào khoảng hơn 200.000 đồng.

Hiện nay, tại Điều 48 Luật Viễn thông năm 2009 cũng có quy định về đấu giá quyền sử dụng kho số viễn thông, tài nguyên Internet (bao gồm cả tên miền Internet), trong đó việc đấu giá số thuê bao sẽ do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết. Tuy nhiên, cho đến nay thì việc đấu giá quyền sử dụng sim số đẹp vẫn chưa thực hiện được trên thực tế.

>>> Xem thêm: Hợp đồng thuê nhà có bắt buộc phải công chứng không?

2. Điều kiện để tham gia đấu giá quyền sử dụng sim số đẹp là gì?

Hiện nay, các nội dung liên quan đến đấu giá quyền sử dụng sim số đẹp được quy định tại Quyết định 16/2021/QĐ-TTg. Theo Điều 13 Quyết định này, điều kiện được tham gia đấu giá quyền sử dụng sim số đẹp như sau:

Xem thêm:  Tự ý tăng phí dịch vụ chung cư có bị phạt?

– Doanh nghiệp, tổ chức được thành lập theo pháp luật Việt Nam, phải đáp ứng được yêu cầu về tài chính, kỹ thuật phù hợp đối với từng loại mã, số viễn thông được đấu giá theo quy hoạch và quy định về quản lý kho số viễn thông.

Điều kiện để tham gia đấu giá quyền sử dụng sim số đẹp là gì?

– Phải cam kết triển khai việc đưa mã, số viễn thông vào khai thác, sử dụng tối thiểu 06 tháng sau khi trúng đấu giá.

– Phải hoàn thành các nghĩa vụ tài chính có liên quan như: Các khoản phí sử dụng kho số, tần số, nghĩa vụ công ích, phí quyền hoạt động viễn thông của doanh nghiệp, tổ chức… trước khi tham gia đấu giá (nếu có).

– Có giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông phù hợp với loại mã, số viễn thông được đấu giá; giấy chứng nhận cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động theo quy định của pháp luật về viễn thông.

>>> Xem thêm: Di chúc miệng và 05 lưu ý khi lập di chúc miệng?

Cũng theo Quyết định 16 năm 2021, tại khoản 2 Điều 16 quy định về hồ sơ tham gia đấu giá quyền sử dụng kho số gồm:

– Đơn đăng ký tham gia đấu giá;

– Tài liệu chứng minh đáp ứng đủ các điều kiện tham gia đấu giá;

– Bản cam kết triển khai việc đưa mã, số viễn thông vào khai thác, sử dụng sau khi trúng đấu giá;

– Tài liệu khác theo yêu cầu của Quy chế cuộc đấu giá.

Tổ chức đấu giá tài sản hoặc Hội đồng đấu giá tài sản phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá hồ sơ tham gia đấu giá theo nguyên tắc:

– Đảm bảo bí mật thông tin về người tham gia đấu giá;

– Đảm bảo tính khách quan, công khai, minh bạch của việc tổ chức đấu giá;

– Công khai danh sách người tham gia đấu giá đủ điều kiện tham gia đấu giá theo quy định.

>>> Xem thêm: Dịch vụ sổ đỏ trọn gói nhanh và uy tín, hỗ trợ giao sổ tận nhà

Trên đây là bài viết có nội dung “Đề xuất đấu giá sim số đẹp chỉ với hơn 200.000 đồng“. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

Xem thêm:  Căn cước công dân bị sai thông tin thì phải làm sao?

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Mách bạn: Địa chỉ dịch thuật công chứng 24/7 miễn phí tại nhà

>>> Phí công chứng di chúc tại nhà hết bao nhiêu tiền?

>>> Kiểm tra sổ đỏ thật giả đơn giản dễ làm tại nhà

>>> Phí công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế là bao nhiêu?

>>>Xem ngay: Sẽ ghi âm cuộc gọi tư vấn bảo hiểm của nhân viên ngân hàng?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *