Theo tinh thần của Nghị quyết 27 năm 2018, Bộ Chính trị đưa ra chính sách cải cách tiền lương, trong đó có nhiều khoản thu nhập của công chức sẽ không còn từ 01/7/2024. 5 khoản thu nhập đó là gì? Đây là nỗi băn khoăn chung của nhiều công chức hiện nay. Hãy cùng văn phòng công chứng Nguyễn Huệ đi tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Địa chỉ văn phòng công chứng Ba Đình – địa chỉ công chứng uy tín, nhanh gọn và tiện lợi.

1. Ngày 01/7/2024 là ngày cải cách tiền lương?

1. Ngày 01/7/2024 là ngày cải cách tiền lương?

Ngày 01/7/2024 đánh dấu thời điểm triển khai cải cách tiền lương, một sự kiện đã trải qua nhiều sự hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bắt đầu từ năm 2019. Quá trình này đã trải qua ba lần điều chỉnh thời gian cụ thể:

– Ngày 09/10/2020: Cải cách tiền lương được lùi lại đến ngày 01/7/2022 theo quyết định được thể hiện trong Nghị quyết số 23 năm 2021.

– Ngày 13/11/2021: Tiếp tục hoãn lại cải cách tiền lương và đặt ra thời điểm thích hợp hơn, nhất quán với quyết định trong nghị quyết số 34 năm 2021.

– Ngày 11/10/2022: Thay vì triển khai cải cách, Quốc hội quyết định tăng lương cơ sở theo quy định của Nghị định số 24 năm 2023.

>>> Xem thêm: Việc thực hiện công chứng giấy ủy quyền có cần cả 2 bên cùng có mặt hay không?

Mới đây, tại diễn đàn Kinh tế – Xã hội Việt Nam năm 2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tuyên bố về việc thúc đẩy cải cách tiền lương một cách căn bản trong năm 2024. Thông tin này được chính thức xác nhận và đưa vào Nghị quyết 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024.

2. 5 khoản thu nhập của công chức sẽ không còn nữa từ ngày 01/7/2024

5 khoản thu nhập của công chức sẽ không còn nữa từ ngày 01/7/2024

Tính đến ngày 01/7/2024, theo thông tin được chia sẻ tại diễn đàn và chưa được công bố trong bất kỳ văn bản chính thức nào, sẽ có sự điều chỉnh đáng kể trong cơ cấu tiền lương của công chức. Dưới đây là những khoản thu nhập mà công chức sẽ không còn từ thời điểm cải cách tiền lương:

Xem thêm:  Giá đền bù đất nuôi trồng thủy sản năm 2023 thế nào?

Các khoản chi ngoài lương từ ngân sách Nhà nước: Bao gồm tiền bồi dưỡng họp, tiền bồi dưỡng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đề án, hội thảo…

Phụ cấp thâm niên nghề trừ công an, quân đội, cơ yếu: Phụ cấp này sẽ được bãi bỏ để đảm bảo sự cân đối trong tiền lương giữa các cán bộ, công chức. Mức phụ cấp thâm niên nghề hiện đang được tính theo Thông tư liên tịch số 04/2009/TTLT-BNV-BTC.

Khoán kinh phí gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ: Mở rộng việc khoán kinh phí gắn với hiệu suất làm việc và kết quả thực hiện nhiệm vụ. Công chức sẽ nhận được khoản lương phản ánh đúng với thành tựu đã đạt được, không còn cơ chế cào bằng như trước đây.

Xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy định chính sách không có tính chất lương: Những chế độ như tiền xe ô tô, điện thoại sẽ được nghiên cứu để quy định một cách linh hoạt và không gắn chặt với mức lương cơ bản.

Quản lý tài chính, thu nhập đặc thù: Từ 01/7/2024, tất cả các cơ chế quản lý tài chính, thu nhập đặc thù của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước sẽ bị bãi bỏ và thay thế bằng chế độ tiền lương, phụ cấp, thu nhập thống nhất.

>>> Xem thêm:  Phí công chứng hợp đồng cho thuê nhà có là cố định với mọi trường hợp tùy hay theo giá trị hợp đồng, giá trị tài sản.

Lưu ý rằng các phần chính sách về phụ cấp có thể được điều chỉnh hoặc thay đổi để tạo ra sự linh hoạt và công bằng hơn trong cơ cấu tiền lương của công chức.

Trên đây là tổng hợp nhận định của chúng tôi về Từ 01/7/2024, 5 khoản thu nhập này của công chức sẽ không còn nữa. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Tra cứu tài sản đăng ký đảm bảo bằng cách nào?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Dạy thêm tại nhà, giáo viên có được phép không?

>>> Văn Phòng Công Chứng làm việc thứ 7, Chủ nhật hỗ trợ công chứng tận nơi, nhanh chóng giao

>>> Cách tính Phí Công Chứng như thế nào ? Những thủ tục công chứng nào phải tính phí ?

>>> Tư vấn miễn phí Dịch thuật lấy ngay cho khách uy tín nhất Hà Nội , phí dịch thuật lấy ngay là bao nhiêu ?

>>> Tận tình hướng dẫn chi tiết dịch vụ công chứng cho khách 24/24 tại văn phòng và tận nơi

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *