Khi thực hiện cải cách tiền lương từ ngày 01/7/2024, vấn đề về lương của công chức là một điểm mà rất nhiều độc giả quan tâm. Có ý kiến cho rằng, sau ngày 01/7/2024, mức lương của công chức sẽ tiếp tục tăng, và đặc biệt, dự kiến từ năm 2025, mức tăng có thể là 7%/năm. Liệu có đúng không? Cùng văn phòng công chứng Nguyễn Huệ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Phạm Văn Đồng – công chứng mọi loại giấy tờ dễ dàng, tiện lợi.

1. Năm 2025, chính sách cải cách tiền lương của công chức thế nào?

Năm 2025, chính sách cải cách tiền lương của công chức thế nào?

Chính sách cải cách tiền lương của công chức sẽ thay đổi theo tinh thần của Nghị quyết 27 năm 2018, bao gồm các điểm chính sau:

– Tạo bảng lương mới dựa trên vị trí công việc, chức danh, và chức vụ lãnh đạo.

– Chuyển xếp lương mới để đảm bảo không giảm lương hiện tại và mức lương thấp nhất của khu vực, cũng như đảm bảo mức lương thấp nhất bình quân theo vùng của doanh nghiệp. Đến năm 2025, mức lương cần đảm bảo cao hơn mức lương thấp nhất bình quân theo ngành nghiệp.

– Mở rộng quan hệ tiền lương.

– Tổ chức lại cấu trúc lương của công chức, với 70% là lương cơ bản, 30% là phụ cấp, và bổ sung thêm 10% là thưởng.

>>> Xem thêm: Thừa kế là gì? Khi công chứng thừa kế di sản để lại cho con cháu cần những gì ?

– Sắp xếp lại các chế độ phụ cấp, giảm số lượng phụ cấp và chỉ giữ lại những loại như: Phụ cấp kiêm nhiệm, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp khu vực, phụ cấp trách nhiệm công việc, phụ cấp lưu động, phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp công tác ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, phụ cấp theo phân loại đơn vị hành chính và theo phân hạng đơn vị sự nghiệp công lập, và phụ cấp dành cho lực lượng vũ trang (phụ cấp thâm niên và các loại phụ cấp khác).

2. Mỗi năm, sau ngày 01/7/2024, liệu có tiếp tục tăng không?

Thông tin mới nhất trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, từ năm 2025, Chính phủ sẽ duy trì việc điều chỉnh mức lương trong các bảng lương, dự kiến tăng trung bình khoảng 7%/năm để bù đắp lạm phát và theo mức tăng trưởng GDP.

2. Mỗi năm, sau ngày 01/7/2024, liệu lương công chức có tiếp tục tăng không?

Điều này có nghĩa là, mỗi năm sau cải cách tiền lương, lương của công chức sẽ tiếp tục gia tăng 7%. Điều này được thực hiện sau những điều chỉnh lương ban đầu sau cải cách tiền lương.

Xem thêm:  Sổ mục kê là gì? Khi cấp sổ đỏ, sổ mục kê có giá trị như thế nào?

Theo mục tiêu đặt ra đến năm 2025, mức lương thấp nhất của công chức sẽ bằng mức lương thấp nhất bình quân của khu vực doanh nghiệp. Dự kiến, sau cải cách tiền lương, lương của công chức sẽ tiếp tục tăng lên vì một số lý do sau:

Mức Lương Tối Thiểu Vùng (LTV) Tăng: Hiện tại, mức LTV theo Nghị định 38/2022/NĐ-CP là 4,68 triệu đồng/tháng cho Vùng 1. Dự kiến, sau cải cách, LTV sẽ tiếp tục tăng để đảm bảo mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế cần mang theo những giấy tờ gì? Có bắt buộc phải công chứng hay không?

Bổ Sung Thưởng: Cải cách tiền lương bổ sung 10% thưởng vào cơ cấu lương của công chức, nằm ngoài phần phụ cấp.

Với những điều này, có thể kỳ vọng rằng lương công chức sẽ tăng mạnh sau cải cách tiền lương. Ngoài ra, tiền lương trung bình của công chức cũng dự kiến sẽ tăng hơn 32% so với mức thu nhập bình quân của lao động trong doanh nghiệp sau cải cách.

Trên đây là tổng hợp nhận định về Lương công chức tiếp tục tăng thêm 7%/năm từ năm 2015?. Ngoài ra, nếu như bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về công chứng và sổ đỏ, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Cần nộp bao nhiêu tiền để bị can được tại ngoại?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM CÁC TỪ KHÓA:

>>> Quyền hình ảnh của cá nhân được pháp luật quy định như thế nào?

>>> Văn phòng công chứng top 1 quận Cầu giấy , có hoạt động vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần

>>> Tư vấn miễn phí 100% Dịch thuật đa ngôn ngữ , nhiệt tình và uy tín nhất 2023

>>> Văn phòng công chứng làm việc thứ 7, chủ nhật và luôn mở cửa 24/24 , có tư vấn các dịch vụ công chứng cho khách tại văn phòng và tận nơi

>>> Hướng dẫn chi tiết dịch vụ sang tên sổ đỏ cho khách, khi sang tên sổ đỏ thì cần làm những thủ tục gì?, phí thủ tục sang tên sổ đỏ là bao nhiêu?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *