Trước khi bắt đầu quảng cáo mỹ phẩm, bạn cần phải hiểu rõ các quy định pháp luật liên quan đến việc quảng cáo mỹ phẩm tại quốc gia hoặc khu vực mà bạn dự định hoạt động. Điều này bao gồm các quy định về thành phần sản phẩm, công dụng, quảng cáo và an toàn sản phẩm mỹ phẩm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm theo quy định hiện hành của pháp luật hiện nay:

>>> Xem chi tiết: Tư vấn thủ tục công chứng giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ? Địa chỉ công chứng uy tín ?

1. Các điều kiện và thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Để được cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, cá nhân, tổ chức phải đáp ứng các điều kiện xác nhận nội dung quảng cáo như sau:

1.1. Điều kiện chung

Theo Điều 4 Thông tư 09/2015/TT-BYT, điều kiện chung để được xác nhận nội dung quảng cáo được quy định như sau:

– Nội dung quảng cáo phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi bị cấm quy định tại Điều 8 của Luật Quảng cáo 2012.

– Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo 2012.

Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

1. Các điều kiện cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

1.2. Điều kiện chuyên môn

Theo Điều 6 Thông tư 09/2015/TT-BYT, điều kiện xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm bao gồm:

– Mỹ phẩm phải đủ điều kiện quảng cáo quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 20 Luật quảng cáo 2012.

Điểm b khoản 4 Điều 20 Luật Quảng cáo 2012 quy định quảng cáo mỹ phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế.

Như vậy, để xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm thì trước tiên phải xin Giấy phép công bố sản phẩm mỹ phẩm.

>>> Xem chi tiết: Hướng dẫn công chứng đăng kí công bố sản phẩm

Xem thêm:  Hợp đồng tiền hôn nhân là gì? Gồm những nội dung nào?

– Nội dung quảng cáo phải theo đúng quy định tại Điều 4 Nghị định số 181/2013/NĐ-CP với các nội dung sau đây:

  • Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế khác;
  • Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.

– Đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo là đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm ủy quyền bằng văn bản.

2. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Sau khi đã thực hiện thủ tục và được cấp phiếu công bố sản phẩm, mỹ phẩm, tổ chức tiến hành nộp hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, mỹ phẩm.

2. Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

2.1. Chuẩn bị hồ sơ

Căn cứ Điều 13, 15 Thông tư 09/2015/TT-BYT, hồ sơ xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm bao gồm những hồ sơ, tài liệu sau:

STTLoại hồ sơ, tài liệu
1Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư;
2Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;
3Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:
– Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;
– Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma kết nội dung dự kiến quảng cáo in màu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;
– Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện: Ngoài các tài liệu quy định tại điểm này phải có các tài liệu: mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt còn hiệu lực (trong trường hợp mẫu quảng cáo đã được duyệt nội dung), chương trình có ghi rõ tên nội dung báo cáo, thời gian (ngày/tháng/năm), địa điểm tổ chức (địa chỉ cụ thể); nội dung bài báo cáo và tài liệu trình bày, phát cho người dự; bảng kê tên, chức danh khoa học…
4Văn bản ủy quyền hợp lệ;
5Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài của đơn vị được ủy quyền.
6Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
7Tài liệu hợp lệ, tin cậy chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm không có trong nội dung của Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền cấp số tiếp nhận.
>>> Tìm hiểu thêm: Phí công chứng đăng kí kinh doanh sản phẩm có đắt hay không ?

2.2. Nơi nộp hồ sơ

Xem thêm:  Thời hiệu xử phạt hành chính theo quy định pháp luật

Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Sở Y tế Tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương (theo điểm a khoản 2 Điều 12 Thông tư 09/2015/TT-BYT).

2.3. Thời gian giải quyết

Thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

2.4. Lệ phí giải quyết

Phí thẩm định nội dung cấp Giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm là 1,6 triệu đồng (theo Thông tư 41/2023/TT-BTC)

Nếu có thắc mắc về thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm, ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Văn phòng công chứng Hà Nội uy tín, giá rẻ gần đây nhất

>>> Tìm kiếm đối tác kinh doanh sản phẩm uy tín tại Hà Nội

>>> Dịch vụ công chứng miễn phí tại nhà tận nơi , hỗ trợ khách hàng 24/7

>>> Thủ tục chứng thực chữ ký đăng kí kinh doanh sản phẩm chi tiết nhất 2023

>>> Thời hiệu xử phạt hành chính theo quy định pháp luật

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *